Welcome to Staff Lamp : The Modern office lighting of Thailand : โคมไฟออฟฟิศ office lamp โคมไฟสำนักงาน โคมไฟสั่งผลิต โคมไฟสั่งทำ โคมไฟไทยสไตล์ โมเดิร์น ราคาย่อมเยา มีหลายสไตล์ให้เลือกสรรค์
โคมไฟออฟฟิต โคมไฟออฟฟิตต้องขออภัย ณ ตอนนี้ ร้าน Staff lamp ได้หยุดการผลิตโคมไฟ Spotlight ชั่วคราว แต่ลูกค้าสามารถเทียบสเป็คสินค้าได้ จากสต๊อคเก่าของร้านเรา


โคมไฟสั่งทำ ทรงก้อนเมฆ เป็นโคมไฟผ้าสั่งทำ ณ โถง คอนโด ideo mobi พระราม 9

โคมไฟสั่งทำ ทรงก้อนเมฆ เป็นโคมไฟผ้าสั่งทำ ณ โถง คอนโด ideo mobi พระราม 9 วัสดุผ้า และจัดการเข้ารูปและเก็บงานจากช่างชำนานการณ์ dia : ก 200 ซม ย 360 ซม สูง 150 ซม

คมไฟสั่งทำ ทรงก้อนเมฆ เป็นโคมไฟผ้าสั่งทำ ณ โถง คอนโด ideo mobi พระราม 9 วัสดุผ้า และจัดการเข้ารูปและเก็บงานจากช่างชำนานการณเป็นโคมไฟสั่งทำตามที่ interior ออกแบบมาแล้วนั่งคุยกับ ทาง ร้านโคมไฟ Staff lamp ให้เป็นผู้ผลิต เราทำโครงด้วยเหล็กและหุ้มผ้า ขั้วเป็น ขั้ว E27 ผ้าเป็นผ้าไหม้เทียม ข้อดีของผ้าไหมเทียมคือทำความสะอาดง่ายฝุ่นไม่เกาะติดเพราะว่าเนื้อผ้าเป็นลักษณะมัน แค่เอาไม้ปัดขนไก่ปัดฝุนก็หลุด dia : ก 200 ซม ย 360 ซม สูง 150 ซม : วัสดุผ้า

 


ร้านโคมไฟ Staff lamp จำหน่าย โคมไฟออฟฟิศ โคมไฟสั่งทำตามแบบ โคมไฟสั่งผลิต โคมไฟราคาถูก โคมไฟสไตล์โมเดิร์น โคมไฟไทยทำ โคมไฟผ้า โคมไฟเหล็กสั่งทำ ตามแบบที่ลูกค้าต้องการ

โคมไฟสั่งทำตามแบบของร้าน Staff lamp เราได้ใช้หลอด LED Strip และ LED Module ดังนั้น เราจะมา นิยาม ความหมายของความแตกต่างระหว่าง lux และ lumens ตามคํานิยาม

หากคุณกําลังมองหาที่จะเข้าใจความสว่างของหลอดไฟที่อยู่ที่โคมไฟสั่งทำตามแบบของร้าน Staff lamp หรือ ความสว่างของหลอดไฟคุณอาจเห็นตัวชี้วัดสองตัวที่อาจทําให้คุณสับสน - ลักซ์และลูเมน. ทั้งสองเกี่ยวข้องกับความสว่าง แต่วัดสิ่งต่าง ๆ เล็กน้อย. ในบทความนี้เราอธิบายความแตกต่างระหว่างสองวิธีและวิธีที่คุณสามารถทําความเข้าใจกับตัวชี้วัด!

ความแตกต่างระหว่าง lux และ lumens ตามคํานิยาม โดยค่าเหล่านี้จะอยู่ใน หลอด LED ที่อยู่ที่โคมไฟสั่งทำตามแบบ หรือ โคมไฟสั่งผลิตตามแบบ ของร้าน Staff lamp

ความแตกต่างหลักสามารถสรุปได้ดังนี้:

- Lux เป็นการวัดความสว่างปริมาณแสงทั้งหมดที่ตกลงบนพื้นผิว

- Lumens เป็นการวัดฟลักซ์การส่องสว่างปริมาณแสงทั้งหมดที่ปล่อยออกมาในทุกทิศทาง.

ทั้งค่า lux และ lumens จะอยู่ในโคมไฟสั่งทำตามแบบ หรือ โคมไฟสั่งผลิตตามแบบของร้านของเรา โดยผ่านหลอดไฟ LED และ หม้อแปลง

Lux คือจํานวนจุดที่ตกลงบนพื้นผิวเฉพาะในขณะที่ลูเมนเป็นจํานวนจุดทั้งหมดที่ปล่อยออกมาจากแหล่งกําเนิดแสง.

ยิ่งใกล้กับแหล่งกําเนิดแสงมากเท่าไหร่การอ่านลักซ์ก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น. นี่คือเนื่องจากการกระจายของแสงในขณะที่หนึ่งเคลื่อนห่างจากแหล่งกําเนิดแสง.

ดังนั้นเมื่อคุณดูคะแนนลักซ์สําหรับหลอดไฟคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีระยะทางที่เกี่ยวข้อง. ตัวอย่างเช่นคุณอาจเห็น "1,000 lux ที่ 4 ฟุต" - หากคุณเห็นคะแนน lux เท่านั้นคุณจะไม่ทราบว่าระยะทางนี้วัดได้ที่, และคุณจะไม่สามารถทําการเปรียบเทียบที่ถูกต้อง.

สําหรับแหล่งกําเนิดแสงทิศทางส่วนใหญ่เช่น โคมไฟสังทำตามแบบโดยใช้ หลอด LED , ศูนย์กลางของลําแสงมักจะมีการอ่านลักซ์สูงสุด. ในขณะที่คุณย้ายออกไปจากศูนย์กลางลักซ์จะลดลง.

เมื่อใดที่จะใช้ lux เทียบกับเวลาที่จะใช้ lumens

Lux มีความสําคัญต่อการรู้ว่าพื้นผิวนั้นสว่างเพียงใด. นี่คือตัวชี้วัดที่สําคัญหากคุณต้องการทราบว่าพื้นผิวจะสว่างแค่ไหนเช่นโต๊ะวัสดุการอ่านหรือวิชาถ่ายภาพ.

หากไม่มีระดับลักซ์เพียงพออาจเป็นเรื่องยากที่จะอ่านหรือถ่ายภาพที่ดี. ระดับลักซ์ทั่วไปแสดงไว้ด้านล่าง:

วันมืดครึ้ม: 1,000 ลักซ์หรือ 20 ไมโครเมตรต่อวินาทีต่อตารางเมตร แสงกลางวันทางอ้อม: 10,000 ลักซ์หรือ 200 ไมโครเมตรต่อวินาทีต่อตารางเมตร กลางวันตรง: 100,000 ลักซ์หรือ 2,000 ไมโครเมตรต่อวินาทีต่อตารางเมตร

Lux เป็นการวัดว่าแสงตกลงบนพื้นผิวใดโดยเฉพาะและอาจเป็นผลมาจากหลอดไฟหลายดวงและแม้กระทั่งแสงกลางวันผสมกัน.

ในทางกลับกันลูเมนมีความสําคัญต่อการรู้ว่าแหล่งกําเนิดแสงเดียวเปล่งแสงออกมาเท่าใด. สิ่งนี้มีประโยชน์สําหรับการเปรียบเทียบปริมาณแสงทั้งหมดที่หลอดไฟปล่อยออกมา แต่ขึ้นอยู่กับการกระจายแสงและขนาดของพื้นที่ไม่ว่าจะเป็น "เพียงพอ" สําหรับพื้นที่หรืองานไม่สามารถกําหนดได้.

ความแตกต่างของวิธีการวัดระหว่าง lux กับ lumens

เนื่องจากลักซ์เป็นเครื่องวัดว่าแสงตกลงบนพื้นผิวมากน้อยเพียงใดแม้แต่เครื่องวัดแสงขนาดเล็กหรือสเปกโตรมิเตอร์ก็สามารถวัดปริมาณแสงที่ตกลงบนพื้นผิว. โดยทั่วไปจะมีต้นทุนต่ํากว่าและเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและใช้ในฟิลด์.

ในทางกลับกัน Lumens จะวัดปริมาณแสงที่ปล่อยออกมาจากแหล่งกําเนิดแสงเดียวและในทุกทิศทาง. ดังนั้นจึงจําเป็นต้องใช้เครื่องมือที่ซับซ้อนกว่าเล็กน้อย. โดยทั่วไปแล้วจําเป็นต้องมี goniosphere หรือทรงกลมแบบรวม. อุปกรณ์เหล่านี้จับแสงที่ปล่อยออกมาในทุกมุมแล้ววัดแสงรวมที่ปล่อยออกมา.

Thanks and Cr https://www.waveformlighting.com/home-residential/what-is-the-difference-between-lux-and-lumensเทคโนโลยี Lumens Lux และ Watt ต่างกันอย่างไร โดยใช้จากโคมไฟสั่งผลิตตามแบบของร้าน Staff lamp โดยผ่านทาง หลอด LED ที่อยู่ภายใต้โคมไฟสั้งผลิตตามแบบของร้านเรา

สิ่งที่ต้องจดจําเกี่ยวกับแสงและลูเมน

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับลูเมนลักซ์และวัตต์ในหน้านี้

ลูเมน, ลักซ์, วัตต์? มันง่ายที่จะสับสนเกี่ยวกับคําศัพท์ต่าง ๆ ที่ใช้เมื่อซื้อไฟฉายหรือไฟหน้าใหม่. ด้านล่างคุณจะสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 3 คําศัพท์ Lumens, Lux และ Watt.

สิ่งที่ต้องจํา:

- ผู้ผลิตหลายรายสัญญาว่าจะมีลูเมนในปริมาณที่สูงกว่าผลิตภัณฑ์ที่ส่งมอบ.

- มองหา Lumens ไม่ใช่ปริมาณของ Watts

- ลูเมนวัดปริมาณแสงทั้งหมด

- Lux วัดความเข้มของแสง

- ลูเมนไม่เท่ากับการรับรู้คุณภาพแสง

และสิ่งที่กำลังอธิบายอยู่นี้เป็นการอธิบายเกี่ยวกับ ค่าของแสง ซึ่งอยู่ภายใต้ผลิตภัณฑ์โคมไฟสั่งทำตามแบบของร้าน Staff lamp ซึ่ง ผ่านทาง LEd ที่อยู่ภายใต้โคมไฟสั่งผลิตตของร้านเรา

แสงที่มองเห็น

ลูเมนส์รันไทม์แสง

หากคุณต้องการค้นหาไฟหน้าหรือไฟฉายที่สมบูรณ์แบบสําหรับความต้องการของคุณเป็นสิ่งสําคัญที่จะต้องตรวจสอบว่าแสงทํางานได้อย่างไรตลอดช่วงเวลาทั้งหมด. นี่คือเหตุผลที่เราเผยแพร่ lightcurves สําหรับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเรา.

ลูเมนและแสง

ฟลักซ์ส่องสว่างเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Lumens และเป็นหน่วยของแสง

LM ( Lumens ) เป็นหน่วยวัดซึ่งบอกว่าปริมาณแสงทั้งหมดที่ปล่อยออกมาจากไฟฉายหรือไฟหน้า. คุณสามารถพูดได้อย่างคร่าวๆว่ายิ่ง Lumens สว่างขึ้นแสง.

เมื่อเราทดสอบและเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ของเราเราใช้ลูเมนเพื่อดูปริมาณแสงทั้งหมด. แต่ lumens จะแสดงให้เราเห็นส่วนหนึ่งของภาพเท่านั้น. การผลิตและสร้างรูปแบบลําแสงที่สมบูรณ์แบบจะไม่เปิดเผยข้อมูลเพียงพอที่จะแสดงวิธีการสร้างแสง. สําหรับสิ่งนี้เราต้องใช้เครื่องวัดลักซ์.

เมื่อเราวัดปริมาณลูเมนเราใช้ทรงกลมแสงที่มีความเชี่ยวชาญสูง Everfine. เรามีหนึ่งที่โรงงานของเราและหนึ่งที่สํานักงานใหญ่ของเราเพื่อให้แน่ใจว่าแต่ละชุดจะสมบูรณ์แบบและมอบสิ่งที่เราสัญญา.

ไฟฉายและไฟหน้าส่วนใหญ่ลดลงอย่างรวดเร็วในลูเมนและสัญญาเอาท์พุทลูเมนสูงกว่าที่พวกเขาสามารถทําได้. เพื่อป้องกันสิ่งนี้ในผลิตภัณฑ์ของเราเราทําการทดสอบแสงกับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเราเพื่อให้แน่ใจว่าค่าลูเมนนั้นถูกต้อง. เพื่อให้ได้แสงคงที่, เราใช้เทคโนโลยีเอาต์พุตปัจจุบันคงที่ในผลิตภัณฑ์บางอย่างของเราเพื่อให้ได้แสงสูงสุดที่เป็นไปได้ตลอดชีวิตของแบตเตอรี่.

Lux และความเข้ม

Lux เป็นหน่วยวัดแสงที่คํานึงถึงพื้นที่ด้วย 1 lux เท่ากับ 1 Lumen / m2 กล่าวอีกนัยหนึ่ง – ความเข้มแสงในพื้นที่เฉพาะ

Lux ใช้เพื่อวัดปริมาณแสงในพื้นที่ที่กําหนด. หนึ่งลักซ์เท่ากับหนึ่งลูเมนต่อตารางเมตร. ช่วยให้เราสามารถวัดจํานวน “ ทั้งหมด ” ของแสงที่มองเห็นและความเข้มของการส่องสว่างบนพื้นผิว.

เราใช้ลักซ์เพราะมันเป็นการวัดที่มีประสิทธิภาพสําหรับการพิจารณาสิ่งที่เราเห็นว่าเป็นความสว่างของลําแสง. หากแสงส่องสว่างในพื้นที่ขนาดเล็กเราจะเห็นว่านี่เป็นแสงที่สว่างมาก. หากแสงส่องออกมาในลําแสงกว้างเหนือพื้นที่ที่มากขึ้นเราจะพบว่าแสงนี้อ่อนลง. นี่คือเหตุผลที่เราใช้ตัวสะท้อนแสงที่ทําจากอลูมิเนียมขนาดใหญ่และเลนส์คุณภาพสูงเพื่อควบคุมเส้นทางของแสงสร้างรูปแบบลําแสงที่ต้องการด้วยการสูญเสียแสงน้อยที่สุด.

ฉันสามารถใช้วัตต์เพื่อกําหนดพลังของไฟฉายได้ไหม

วัตต์เป็นหน่วยสําหรับการใช้พลังงาน

คําตอบสั้น ๆ คือไม่วัตต์แสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ใช้พลังงานมากแค่ไหน. นั่นคือเหตุผลที่คุณไม่ควรมองหาปริมาณวัตต์ที่ใช้เมื่อซื้อแสงทุกชนิด. มันจะบอกคุณว่ามันจะระบายแบตเตอรี่เร็วแค่ไหนและไม่ให้แสงสว่างเท่าไหร่.

นอกจากนี้ยังควรทราบว่าฮาโลเจน 1 วัตต์และ LED 1 วัตต์ไม่ได้ผลิตแสงในปริมาณเท่ากัน. LED Chip มีประสิทธิภาพมากกว่าและจะแปลงพลังงานให้เป็นแสงมากกว่าหลอดฮาโลเจน.

โปรดทราบว่ายิ่งใช้พลังงานมากขึ้นความร้อนก็จะยิ่งมากขึ้นและความร้อนจะส่งผลให้สูญเสียพลังงาน. นั่นคือเหตุผลที่ไฟฉายและไฟหน้าของเราทั้งหมดติดตั้งชุดระบายความร้อนโลหะแข็งซึ่งใช้อุปกรณ์ทั้งหมดเพื่อเบี่ยงเบนความร้อนอย่างมีประสิทธิภาพตลอดโครงสร้างหลัก. สิ่งนี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าแสงไฟสูงจะคงที่เป็นระยะเวลานานขึ้นและยืดอายุการใช้งานของชิป LED.

มันให้แสงเท่าไหร่?

ปริมาณแสงที่คุณได้รับขึ้นอยู่กับแหล่งที่มาของคุณ

ในการมองเห็นปริมาณแสงที่ผลิตภัณฑ์ให้มันเป็นสิ่งสําคัญที่จะต้องเข้าใจว่าปริมาณลูเมนสอดคล้องกับอะไร. บนแผนภูมิคุณสามารถเห็นวัตถุที่รู้จักทั่วไปและแสงที่ปล่อยออกมาวัดเป็นลูเมน.

ใช้วัตถุที่รู้จักทั่วไปเหล่านี้เป็นข้อมูลอ้างอิงถึงความต้องการแสง. โปรดทราบว่าผู้ผลิตหลายรายให้ผลผลิตลูเมนสูงกว่าผลิตภัณฑ์ที่สามารถส่งมอบได้จริง. เป็นความคิดที่ดีที่จะดูแล Light Curve บนผลิตภัณฑ์ที่กําหนด. หากไม่มีเราขอแนะนําให้คุณติดต่อและถามผู้ผลิต.

Thanks and Cr https://suprabeam.com/technology/light-clarification/แนะนําคู่มือ Lux, Lumens & Watts ของร้าน Staff lamp ที่ได้ใช้โคมไฟสั่งทำตามแบบ และใช้ LED ภายใต้โคมไฟสั่งทำตามแบบภายในโคมไฟ

คู่มือนี้ช่วยให้คุณเข้าใจความหมายของคําว่า "Lux" และ "Lumens" และวิธีการที่เกี่ยวข้องกับการใช้พลังงานและระดับแสงสําหรับการติดตั้งไฟเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม (รวมถึงโคมไฟ LED อุตสาหกรรมประหยัดพลังงานล่าสุด). ทางลูกค้าจะใช้โคมไฟแบบไหนก็ได้ หรือว่าจะใช้โคมไฟสั่งทำตามแบบของร้านของเรา หรือว่าจะออกแบบโคมไฟสั่งทำให้ร้านเราผลิต ก็ได้

คําจํากัดความของ Lux

Lux เป็นหน่วยมาตรฐานของการวัดความเข้มของระดับแสงซึ่งโดยทั่วไปเรียกว่า "ความสว่าง" หรือ "ความสว่าง".

ในการวางปริมาณ 1 ลักซ์ลงในบริบทตัวอย่างของลักซ์ที่หลากหลายของสภาพแสงธรรมชาติโดยรอบจะได้รับในตารางด้านล่าง:

สภาพแสงธรรมชาติ Lux ทั่วไป
แสงแดดโดยตรง 32,000 ถึง 100,000
กลางวันโดยรอบ 10,000 ถึง 25,000
แสงแดดมืดครึ้ม 1000
พระอาทิตย์ตกและพระอาทิตย์ขึ้น 400
Moonlight ( ดวงจันทร์เต็มดวง ) 1
กลางคืน ( ไม่มีดวงจันทร์ ) < 0.01

แสงแดดให้ระหว่างหลายพันของลักซ์ถึงเพียงไม่กี่ร้อยขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและเวลาของวัน. อย่างไรก็ตามแสงลักซ์ของแสงสว่างในร่มประดิษฐ์นั้นโดยทั่วไปคือ 1,000 ลักซ์หรือต่ํากว่าดังที่เห็นในตัวอย่างการติดตั้งไฟเชิงพาณิชย์ต่อไปนี้:

สิ่งแวดล้อม Lux ทั่วไป
โรงละครโรงพยาบาล 1,000
ซูเปอร์มาร์เก็ต, Sports Hall 750
โรงงานการประชุมเชิงปฏิบัติการ 750
สํานักงาน, ห้องแสดง, ห้องปฏิบัติการ, ห้องครัว 500
คลังสินค้าโหลดอ่าว 300 ถึง 400
ห้องเรียนของโรงเรียน, ห้องบรรยายของมหาวิทยาลัย 250
Lobbies ทางเดินสาธารณะ Stairwells 200
Aisles คลังสินค้า 100 ถึง 200
บ้านโรงละคร 150
ห้องนั่งเล่นสําหรับครอบครัว 50

สําหรับสภาพแวดล้อมเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมที่มีการดําเนินงานเฉพาะด้านเช่น กี ⁇ าในร่มระดับมืออาชีพการวาดภาพโดยละเอียดหรืองานเครื่องจักรกลขนาดเล็กที่ยาวนานและการมองเห็นที่มีความคมชัดต่ําเป็นต้น., สิ่งนี้อาจต้องการระดับความสว่างจาก 1,500 ไปจนถึง 20,000 ลักซ์ในกรณีที่รุนแรง.

โดยทั่วไปแล้วแสงส่องสว่างของอุปกรณ์ปรับแสงจะถูกรายงานว่าเป็น เอาท์พุท lumens - ความเข้มของแสงบนพื้นผิว ( lux ) ขึ้นอยู่กับความเข้มของแหล่งกําเนิดแสง ( เช่น เอาต์พุต lumens ) และพื้นที่ผิวที่ต้องการให้สว่าง.

คําจํากัดความของ Lumens แสง อันเกิดจากโคมไฟสั่งทำตามแบบ ที่ได้ผลิตขึ้นมา

ลูเมนเป็นหน่วยมาตรฐานของการวัดจํานวนรวม "ของแพ็คเก็ตแสง ( หรือควอนตัมหากคุณต้องการได้รับเทคนิค! ) ที่ผลิตโดยแหล่งกําเนิดแสง - เช่นหลอดไฟหลอดหรือชิป LED. แสงที่วัดได้ทั้งหมดนี้อาจเรียกได้โดยวิศวกรแสงเชิงพาณิชย์หรืออุตสาหกรรมว่า "ฟลักซ์ส่องสว่าง".

ตัวอย่างของเอาท์พุทลูเมนทั้งหมด ( ตามที่วัดเป็นลูเมน ) จากแหล่งกําเนิดแสงเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมทั่วไปได้รับด้านล่าง:

แสงติดตั้ง
Lumens ตัวอย่างการใช้
โคมไฟโลหะเฮไลด์ 400W 38,000 อ่าวสูง แสงจากโรงงาน หรือ ไฟคลังสินค้า การติดตั้งไฟ
LED 200W array ในชุดเบย์สูง 20,000 พลังงานทดแทนที่มีประสิทธิภาพสําหรับโลหะเฮไลด์ 400W และอ่าวโซเดียมสูง
150W หลอดโซเดียมความดันสูง 12,000 ไฟถนน / พื้นที่กลางแจ้ง
หลอดไส้ 100W 1,700 การใช้งานแสงสว่างในประเทศและงานทั่วไป
หลอดฟลูออเรสเซนต์ 32W T5 หรือ T8 1,600 การติดตั้งแผงไฟเพดานสํานักงาน

* โปรดทราบว่าตัวเลขเหล่านี้เป็นตัวอย่างสําหรับวัตถุประสงค์ตัวอย่างเท่านั้น & ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างกันไป.

ความสัมพันธ์ระหว่าง Lumens & Lux ภายใต้โคมไฟสั่งทำตามแบบของร้าน Staff lamp

หนึ่งลักซ์ ( 1 ลักซ์ ) ถูกกําหนดให้เทียบเท่ากับหนึ่งลูเมนกระจายไปทั่วพื้นที่หนึ่งตารางเมตร. วิธีอื่น:

ข้อมูลจําเพาะในลักซ์จะบอกคุณว่ามีลูเมน ( เอาต์พุตแสงทั้งหมด ) ที่คุณต้องการเนื่องจากพื้นที่ที่วัดได้ที่คุณพยายามส่องสว่าง.

ดังนั้น 1,000 ลูเมนส์เข้มข้นเข้าไปในพื้นที่หนึ่งตารางเมตรสว่างขึ้นตารางเมตรนั้นด้วยระดับความสว่าง 1,000 ลักซ์. 1,000 Lumens เดียวกันแผ่กระจายไปทั่วสิบตารางเมตรสร้างระดับความสว่างเพียง 100 Lux.

การส่องสว่างพื้นที่ขนาดใหญ่ให้อยู่ในระดับลักซ์ที่จําเป็นเดียวกันจะต้องใช้ระดับลูเมนที่วัดได้ – ซึ่งมักจะทําได้โดยการเพิ่มจํานวนของหลอดไฟ ( และด้วยเหตุนี้พลังงานที่ใช้ ). อาคารพาณิชย์และอุตสาหกรรมที่ใหญ่กว่า ( เช่นโรงงานและคลังสินค้า ) มีพื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่ดังนั้นอุปกรณ์ไฟกําลังสูงจํานวนมาก ( 'อ่าวสูง' และ 'อ่าวต่ํา' ประเภท ) เป็นสิ่งจําเป็นโดยทั่วไป.

ประสิทธิภาพ: ความสัมพันธ์ระหว่าง Lumens & Watts โดยใช้โคมไฟสั่งผลิตของร้านเรา

พลังงานที่จําเป็นสําหรับการใช้งานการติดตั้งไฟที่ติดตั้ง ( หรือโคมไฟ ) วัดเป็นวัตต์ที่ได้รับการจัดอันดับ ( วัตต์เป็นจูลส์ของพลังงานต่อวินาที ). กําลังไฟที่กําหนดของแหล่งกําเนิดแสงหมายถึงพลังงานทั้งหมดที่ใช้ในการสร้างแสง Lumens และรวมถึง:

- พลังงานที่จําเป็นในการสร้างแสง "มองเห็นได้" ที่ปล่อยออกมาจากหลอดไฟ

- เอาต์พุตความร้อนที่สร้างขึ้น ( รวมถึงส่วนอินฟาเรดของสเปกตรัมแสง )

- การสูญเสียพลังงานปรสิตอื่น ๆ ( เช่นความไร้ประสิทธิภาพของอุปกรณ์ควบคุม / บัลลาสต์ ) ของฟิกซ์เจอร์ไฟ

มีคําศัพท์ทางวิศวกรรมเบาสําหรับการวัดอัตราที่หลอดสามารถแปลงพลังงานไฟฟ้า ( วัตต์ ) เป็นแสง ( ลูเมน ) – สิ่งนี้เรียกว่า ประสิทธิภาพการส่องสว่าง ( หรือเพียงแค่ประสิทธิภาพ ) – และแสดงเป็นลูเมนต่อวัตต์ ( LPW ) หรือลูเมนต่อวงจรวัตต์

ประสิทธิภาพการส่องสว่าง เป็นการวัดว่าแหล่งกําเนิดแสงสร้างแสงที่มองเห็นได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างไร.

ตัวอย่างของประสิทธิภาพการส่องสว่างในแหล่งกําเนิดแสงเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมทั่วไปได้รับด้านล่าง ( โปรดทราบว่าสิ่งเหล่านี้อ้างถึงแหล่งกําเนิดแสงเท่านั้นและไม่ใช่การปรับแสง ):

โคมไฟติดตั้ง Lumens / วัตต์ การใช้งานทั่วไป
LED array 200W ในชุดติดตั้ง LED high Bay 100 พลังงานทดแทนที่มีประสิทธิภาพสําหรับโลหะเฮไลด์ 400W และอ่าวโซเดียมสูง
โคมไฟโลหะเฮไลด์ 400W 90-95 อุปกรณ์อ่าวสูง - แสงจากโรงงาน & ไฟคลังสินค้า
หลอดไฟโซเดียมความดันสูง 150W 80 ไฟถนน
หลอดฟลูออเรสเซนต์ 32W T5 หรือ T8 50 การติดตั้งไฟเพดานสํานักงานทั่วไป
หลอดไส้ 100W 17 การใช้งานแสงสว่างงานทั่วไป

หมายเหตุ: การวัดทั้งหมดข้างต้นเกี่ยวข้องกับแหล่งกําเนิดแสงที่ติดตั้งซึ่งใหม่และไม่ได้ลดลงอย่างมีประสิทธิภาพ - การสลายตัวของระดับแสงจะต้องนํามาพิจารณาเมื่อทําการคํานวณลักซ์ ก่อนการติดตั้งระบบไฟในอาคารพาณิชย์เช่นคลังสินค้าโรงงาน ⁇ ล ⁇ - ดูรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง.

Lumen "ของจริง" ของโคมไฟและอุปกรณ์ไฟ (ที่ใช้โคมไฟสั่งผลิตตามแบบของร้านโคมไฟของร้านเรา)

ถึงตอนนี้บทความนี้ได้ครอบคลุมคําจํากัดความทางเทคนิคของ Lux, Lumens & Watts แต่นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความเข้าใจที่จําเป็น.

ในข้อกําหนดของแสงสว่างสําหรับอุตสาหกรรมและการใช้งานเชิงพาณิชย์ในโลกแห่งความจริง ( เช่น โรงงาน หรือ คลังสินค้า) ไม่สามารถสันนิษฐานได้ว่า:

- 100% ของเอาท์พุทหลอดจะถูกปล่อยออกมาจากอุปกรณ์ตลอดอายุการใช้งานที่มีประโยชน์

- แสงส่องสว่างจะคงที่ตลอดอายุการใช้งานที่มีประโยชน์.

เพื่อช่วยในการทําความเข้าใจเพิ่มเติม - แนวคิดของ 'อัตราส่วนแสงเอาท์พุท' และ 'ค่าเสื่อมราคาลูเมน' มีการอธิบายเพิ่มเติมด้านล่าง.

อัตราส่วนแสงเอาท์พุทของการติดตั้งไฟเชิงพาณิชย์ โดยใช้โคมไฟสั่งทำตามแบบของร้าน Staff lamp

ระดับการส่องสว่างทั้งหมดที่เกิดขึ้นจริงจากการติดตั้งอุปกรณ์ติดตั้งไฟ ( เช่นที่ติดตั้งใน โรงงาน หรือ คลังสินค้า จะขึ้นอยู่กับอัตราส่วนแสงเอาท์พุท:

อัตราส่วนเอาต์พุตแสง คืออัตราส่วนของปริมาณลูเมนทั้งหมดที่วัดได้จากการติดตั้งแบบเบา ( ที่มีหลอดไฟ ) ต่อหลอดไฟที่แยกได้.

ตามตัวอย่าง - ใช้การติดตั้งไฟเบย์สูงในอุตสาหกรรมหรือคลังสินค้าด้วย LOR 70%: นี่แสดงว่า 30% ของแสงไฟของหลอดไฟจะหายไปเนื่องจากการออกแบบของตัวยึด

จําเป็นต้องมีอัตราส่วนแสงในการติดตั้งไฟเชิงพาณิชย์เพราะเมื่อหลอดไฟอยู่ในตําแหน่งที่เหมาะสม ( เช่นโลหะ 400W อุตสาหกรรมเฮไลด์ไฮเบย์ ) การสูญเสียแสงเกิดขึ้นภายใน เหมาะสมตัวเอง.

โดยปกติแสงจะต้องถูกส่งตรงไปยังพื้นที่ทํางาน ( เช่น - ลงจากหลังคาสู่พื้น ) อย่างไรก็ตามแสงจะแผ่รังสีจากหลอดไฟและหลอดไฟในทุกทิศทาง ( ขึ้นไปด้านข้าง ⁇ ล ⁇ )

การใช้ตัวสะท้อนแสงอลูมิเนียมขัดเงาสูงจะเปลี่ยนเส้นทางแสงส่วนใหญ่ลง - อย่างไรก็ตามสัดส่วนจะถูก 'ติดกับ' ในอุปกรณ์ ( และสูญเสียความร้อน ) ในที่สุด. เป็นที่น่าสังเกตว่าแหล่งกําเนิดแสงทิศทาง ( เช่นชิป LED ในไฟ LED สูงแบบเชิงพาณิชย์ ) ไม่ประสบกับปัญหานี้ในระดับเดียวกัน - ไฟที่นี่ถูกปล่อยออกมาเป็น ลําแสงในทิศทางเอกพจน์ - ดังนั้น LOR จะสูงกว่าสําหรับ LED.

การสูญเสียลูเมนจากอุปกรณ์ไฟเชิงพาณิชย์ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า

LOR ของอุปกรณ์ปรับแสงจะได้รับผลกระทบเมื่อเวลาผ่านไปเนื่องจากเศษเล็กเศษน้อย & / หรือฝุ่นสร้างขึ้นบนตัวสะท้อนแสงรวมถึงฝาครอบป้องกันในกรณีของอุปกรณ์ที่มี 'IP' คะแนน. โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีในอาคารอุตสาหกรรมและโรงงานที่มีกระบวนการต่าง ๆ มากมาย ( .e.g สารเคมีการผลิต ⁇ ล ⁇ ) กําลังดําเนินการ.

การสูญเสียลูเมนจากหลอดไฟและแหล่งกําเนิดแสง

ค่าเสื่อมราคาของลูเมนหมายถึงกระบวนการของการลดลงของแสงอย่างค่อยเป็นค่อยไปซึ่งสังเกตได้จากแหล่งกําเนิดแสงส่วนใหญ่เมื่อเวลาผ่านไป. ซึ่งรวมถึง ( แต่ไม่ จํากัด เพียง ):

- ไส้หลอดค่อยๆ / การเสื่อมสภาพของอิเล็กโทรด

- การทําให้ดําคล้ํา / เปลี่ยนสีของพื้นผิวหลอด

โมดูลไฟ LED จะไม่ตายทันทีเหมือนแหล่งกําเนิดแสงทั่วไปส่วนใหญ่ทํา - จะค่อยๆจางลงจนกว่าเอาต์พุตของลูเมนจะไม่ได้รับการยอมรับอีกต่อไป.

อย่างไรก็ตามควรสังเกตว่าไฟ LED พลังงานสูงที่มีต้นทุนต่ํากว่า ( เช่นที่จําเป็นสําหรับอาคารอุตสาหกรรมขนาดใหญ่เช่น โรงงาน หรือ คลังสินค้า ) สามารถสูญเสียลูเมนเริ่มต้นอย่างรวดเร็วลดแสงลักซ์ให้ต่ํากว่าความต้องการแสงลักซ์ที่ต้องการในเวลาอันสั้น. แม้ว่าการสูญเสียแสงในตอนแรกอาจผ่านการสังเกตโดยผู้ใช้อาคาร ( แสงบางส่วนหลังจากทั้งหมดกําลังผลิต ) อุปกรณ์แสงล้มเหลวเป็นหลัก & ควรเปลี่ยน.

ต้องคํานึงถึงอัตราส่วนแสงและความเสื่อมของลูเมนเมื่อคํานวณจํานวนอุปกรณ์แสงที่ต้องการเพื่อรักษาระดับลักซ์ที่ต้องการสําหรับคลังสินค้าหรือการตั้งค่าอุตสาหกรรมเหนือหลอดไฟ อายุการใช้งานที่ตั้งใจไว้.

Thanks and Cr. https://greenbusinesslight.com/resources/lighting-lux-lumens-watts/
STAFF LAMP AS JATUCHAK PRAZA ( JJ ) ZONE B SOI 3 ROOM 115

Contact : 086 6174564 ( Boyd )

ID line : stafflamp2

Copyright © 2011 stafflamp.com All rights reserved.